Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng

09:18 Ngày 03/10/2017
suckhoephaidep.vn Chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn có thể cọ rửa sạch xoong, nồi bị cháy hoặc vết bẩn bám lâu ngày.

Sử dụng nước sốt cà chua

Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng

Chuẩn bị: Nước sốt cà chua; xoong nồi bẩn; miếng rửa chén

Cách làm: Rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy của xoong, nồi, chảo rồi để yên trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn có thể dùng miếng rửa bát chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được.

Dùng vỏ táo

Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng-1

Chuẩn bị: Vỏ táo; xoong, nồi bị cháy

Cách làm: Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo (nếu nhà có sẵn) vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được.

Dùng muối và giấm

Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng-2

Chuẩn bị: Muối bột; giấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin); xoong, chảo, nồi bẩn; bọt biển.

Cách làm: Trước tiên, bạn hãy rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi, sau đó đổ giấm ăn lên. Rắc thêm một lượt muối bột nữa vào rồi để yên như thế trong 10-15 phút. Cho giấm ăn vào miếng rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.

Dùng baking soda

Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng-3

Chuẩn bị: Nước rửa bát; baking soda (thuốc muối); xoong, nồi, chảo cháy

Cách làm: Cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi.

Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, tránh bỏng tay. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.

Dùng chanh

Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng

Chuẩn bị: Chanh; xoong, nồi, chảo bị cháy

Cách làm: Chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.

Tags: Làm sạch xoong nồi
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Với 5 mẹo cọ rửa đơn giản này, xoong nồi cháy đen cũng sạch bóng
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)