Top 5 tuyệt chiêu “DIỆT TẬN GỐC” sâu răng bằng nguyên liệu dễ kiếm tại nhà

08:57 Ngày 10/01/2018
suckhoephaidep.vn Thay bằng việc uống kháng sinh để ngừa đau răng, sưng mộng răng, bạn hãy sử dụng các loại cây lá quen thuộc như: trầu không, bạc hà, gừng tươi… đều rất tốt và an toàn.

Lá trầu không, bạc hà, gừng tươi, lá ổi…đều có thể được áp dụng để giảm đau nhức răng nhưng không phải ai cũng biết.

1. Dùng lá trầu không

top-5-tuyet-chieu-diet-tan-goc-sau-rang-bang-nguyen-lieu-de-kiem-tai-nha

Trầu không có nhiều tinh chất, muối khoáng và có tác dụng kháng viêm rất tốt. Vì vậy, bạn chỉ cần lấy 1 vài lá trầu, nghiền nát chung với vài hạt muối sau đó trộn với 1 chén rượu. Bạn đợi đến khi nước trong thì chắt ra và xúc miệng mỗi ngày 2 lần, cách nhau khoảng 5 – 10 phút để hỗn hợp loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm.

2. Uống trà bạc hà

top-5-tuyet-chieu-diet-tan-goc-sau-rang-bang-nguyen-lieu-de-kiem-tai-nha-1

Bạc hà là loại gia vị gây tê, giúp giảm đau, diệt khuẩn rất tốt. Ngoài ra, uống trà bạc hà thường xuyên còn giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi khó chịu. Bạn đem phơi khô lá bạc hà, rồi thả vào ấm chè, đổ nước sôi vào đợi khoảng 10 phút là đã có trà bạc hà thơm ngon loại trừ vi khuẩn gây sưng lợi, đau răng.

3. Dùng gừng tươi

top-5-tuyet-chieu-diet-tan-goc-sau-rang-bang-nguyen-lieu-de-kiem-tai-nha-2

Gừng tươi cũng có tác dụng tương tự. Khi bạn thấy đau, hãy cắt 1 lát gừng tươi mỏng, nhai chung với muối để đắp vào vết thương để sát trùng, giảm viêm lợi, sưng răng.

4.  Giảm đau nhức răng bằng lá ổi

top-5-tuyet-chieu-diet-tan-goc-sau-rang-bang-nguyen-lieu-de-kiem-tai-nha-3

Trong lá ổi có chứa các hợp chất astringents – chất kháng sinh chống viêm tự nhiên. Bạn chọn những lá ổi non, nhai nát và ngậm trong khoảng 1 – 2 phút hoặc xúc miệng bằng nước ép lá ổi mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần sẽ khỏi.

5. Dùng lá bàng

top-5-tuyet-chieu-diet-tan-goc-sau-rang-bang-nguyen-lieu-de-kiem-tai-nha-4

Tương tự, bạn dùng 1 nắm lá bàng non rửa sạch, xay nhuyễn với một vài hạt muối và trộn chung với 200ml nước. Tiếp tục bạn lọc bỏ bã, lấy nước, mỗi ngày xúc miệng 2 – 3 lần là răng bạn sẽ khỏe trở lại.

Trên đây là 5 phương pháp dân gian dùng để loại bỏ tình trạng răng sưng, đau nhức tạm thời. Và dù có áp dụng cách nào đi nữa thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian tới gặp nha sĩ để được tư vấn sớm nhất!

Hương Trần

Tags: Răng miệng
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Top 5 tuyệt chiêu “DIỆT TẬN GỐC” sâu răng bằng nguyên liệu dễ kiếm tại nhà
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)