Thoát khỏi nỗi lo rối loạn kinh nguyệt vĩnh viễn nhờ loại rau thần kỳ này

11:02 Ngày 23/10/2017
suckhoephaidep.vn Bên cạnh những phương pháp điều trị nội khoa, ngoại khoa hay đông y thì phương pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá đang là bài thuốc được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng nhất.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt không mang lại quá nhiều phiền phức trong cuộc sống nhưng có thể là tác nhân gây nên các bệnh lý nguy hiểm ở phụ nữ. Các chị em có thể chọn cách chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá vừa hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Thoát khỏi nỗi lo rối loạn kinh nguyệt vĩnh viễn nhờ loại rau thần kỳ này

Hiện tượng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt là cơ chế bắt buộc phải có của tất cả chị em phụ nữ từ tuổi dậy thì cho đến khi mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ là 28 ngày, thời gian ra máu từ 3-7 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14 và khoảng thời gian dễ thụ thai nhất và 12-18 ngày. Khi kinh nguyệt không đều, các chỉ số này rất khó có thể xác định được, ảnh hưởng đến sức khỏe và khó khăn trong việc lên kế hoạch mang thai.

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt: tâm lý không ổn định, dễ cáu gắt, nổi mụn, đau nhức mình mẩy. Đây là biến chứng do mất cân bằng hormone, suy dinh dưỡng, tuyến giáp hoạt động kém, ảnh hưởng từ tác dụng phụ của thuốc, bị nhiễm lạnh trong một khoảng thời gian dài hoặc do mắc các bệnh phụ khoa.

Thoát khỏi nỗi lo rối loạn kinh nguyệt vĩnh viễn nhờ loại rau thần kỳ này-1

Để tránh những biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến thiên chức làm mẹ sau này, các chị em nên chủ động trong việc điều trị và cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều. Trong đó, các bài thuốc dân gian là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng nhất vì hầu hết chúng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, dễ kiếm và an toàn cho sức khỏe.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng diếp cá

Thoát khỏi nỗi lo rối loạn kinh nguyệt vĩnh viễn nhờ loại rau thần kỳ này-2

Diếp cá là loại rau quen thuộc đối với mỗi gia đình, cũng được coi là một loại thảo dược quý có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh của phụ nữ. Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá có ưu điểm: nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, dễ sử dụng, chứa nhiều vitamin và có nhiều công dụng hữu ích. Cách chế biến đơn giản và hiệu quả nhất là rửa sạch, say lấy nước để uống, có thể cho thêm đường nếu thích.

Diếp cá có tính mát, vị hơi chua, mùi tanh nồng. Nếu người nào không thích mùi vị này thì sẽ cảm thấy khó chịu nhưng với những người biết ăn thì chắc chắn sẽ nghiền. Không chỉ chữa kinh nguyệt bằng rau diếp cá, chúng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, bổ gân cốt, thông kinh mạch và chữa các bệnh viêm phổi, lở loét, táo bón.

  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thoát khỏi nỗi lo rối loạn kinh nguyệt vĩnh viễn nhờ loại rau thần kỳ này
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)