Sắp ra mắt thuốc tránh thai hàng ngày… cho đàn ông?

08:44 Ngày 04/04/2018
suckhoephaidep.vn Loại thuốc tránh thai hàng ngày cho nam giới sẽ tiêu diệt tinh trùng trên đường di chuyển tới gặp trứng để ngăn cản quá trình thụ thai!

Thay bằng sử dụng bao cao su hay thắt ống dẫn tinh, thì ngày nay nam giới hoàn toàn có thể ứng dụng sản phẩm sắp ra mắt… thuốc tránh thai dành cho đàn ông!

Thuốc tránh thai được bào chế từ … cây thuốc độc!

Công trình nghiên cứu này thuộc về nhóm giáo sư đến từ Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS). Theo đó, họ dùng chất độc ouabain của thổ dân châu Phi để bào chế nên loại thuốc tránh thai cực kì hữu ích này!

Sắp ra mắt thuốc tránh thai hàng ngày… cho đàn ông?

Được biết người dân châu Phi dùng chất độc ouabain để đi săn bởi vì chúng cực hại cho tim nhưng lại có tác dụng không ngờ là kìm hãm khả năng sinh sản của nam giới.

Theo công bố trên tờ Journal of Medicinal Chemistry, nhóm nghiên cứu khẳng định chất độc ouabain có khả năng làm gián đoạn sự di chuyển của ion natri, kali và alpha4 - loại protein chỉ có trong tinh trùng rất quan trọng đối với khả năng sinh sản. Vì vậy mà họ kì vọng đây sẽ là loại thuốc ngừa thai hữu ích nhất cho các đấng mày râu. Mặc dù vậy, cần đặc biệt cẩn trọng bởi khi ở liều lượng quá cao, ouabin sẽ gây hại cho tim mạch.

Ứng dụng thành công thuốc tránh thai ở chuột!

Nghiên cứu này đã được duy trì khoảng hơn 10 năm nhằm mục đích khắc phục tác hại tới tim của chất kịch độc này, nhóm tác giả kì vọng thay đổi cấu trúc của hợp chất để chỉ tập trung tiêu diệt protein alpha4 có trong tinh trùng chứ không gây hại.

Sắp ra mắt thuốc tránh thai hàng ngày… cho đàn ông?

Nghiên cứu này đã được ứng dụng thử nghiệm trên chuột và kết quả cho thấy chúng thực sự có tác dụng cản trở quá trình di chuyển và tiêu diệt tinh trùng chứ hoàn toàn không gây bất cứ tác dụng phụ có hại nào. Ngoài ra, sau khi dừng sử dụng loại thuốc này, khả năng sinh sản của chuột vẫn quay trở lại y như cũ.

Đây được coi là bước tiến hoàn hảo cho công cuộc phát hiện thuốc ngừa thai dàn cho phái mạnh. Trong khoảng 5 năm tới sẽ tiến hành thử nghiệm trên người.

Hương Trần

 

  • Currently 5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sắp ra mắt thuốc tránh thai hàng ngày… cho đàn ông?
Điểm trung bình: 5.0 / 5 (1 lượt đánh giá)