Phải làm gì khi thấy những gân xanh nổi trên người?

03:09 Ngày 23/05/2019
suckhoephaidep.vn Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh khiến gân xanh nổi nhiều trên cơ thể. Hãy cùng nghe Giáo sư Mark Whiteley, chuyên gia hàng đầu thế giới về mạch máu chia sẻ phương pháp đẩy lùi bệnh lý này.

Suy giãn tĩnh mạch ở thể nhẹ sẽ khiến những mạch máu nhỏ (còn gọi là đường gân xanh tĩnh mạch) nổi trên da dày đặc gây mất thẩm mỹ. Khi bệnh nặng hơn sẽ dẫn tới đau vùng tĩnh mạch, đổi màu da sang màu đỏ hoặc tím, ngứa, thậm chí lở loét, đột tử nếu cục máu đông di chuyển đến tim hoặc phổi. Suy giãn tĩnh mạch không chỉ gây ảnh hưởng đến chân mà còn gây tổn thương ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể, được gọi bằng tên khác là giãn mao mạch hoặc tĩnh mạch mạng nhện.

Các nốt gân xanh nổi trên tay 

Dưới đây là những lời khuyên của giáo sư Mark Whiteley - bác sĩ phẫu thuật mạch máu tại Whiteley Clinic London chia sẻ về những trường hợp giãn tĩnh mạch và cách điều trị hữu hiệu nhất.

1. Tĩnh mạch nổi trên bầu ngực và khe ngực
Trên bầu ngực hoặc khe ngực của nữ giới cũng có thể xuất hiện những đường tĩnh mạch màu xanh dương hoặc xanh đậm khiến chị em rất mặc cảm, mất tự tin. Tĩnh mạch này có thể nổi lên khi chị em đang mang thai, vòng ngực tăng không kiểm soát hoặc hình thành sau khi phẫu thuật ngực. Để điều trị, thông thường với trường hợp tĩnh mạch nông và nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt bỏ để lấy các đoạn tĩnh mạch ra ngoài. Ban đầu, bạn sẽ phải thực hiện phương pháp gây tê, sau đó bác sĩ sẽ tự lấy đi những phần tĩnh mạch nhỏ nổi lên.

2. Tĩnh mạch nổi trên cánh tay và bàn tay
Trên bàn tay và cánh tay của bạn cũng có thể xuất hiện các gân xanh giãn lớn. Tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe vì chúng ít khi hình thành do các cục máu đông nhưng khiến bạn trông già nua, nhăn nheo và gân guốc. Tây y sử dụng phương pháp xơ hóa tĩnh mạch bị giãn bằng cách tiêm vào lòng tĩnh mạch chất gây xơ hóa để làm cho lớp trong tĩnh mạch co lại, ngăn ngừa giãn và nổi ngoằn ngoèo trên da.  

3. Tĩnh mạch nổi quanh mắt  
Hệ thống tĩnh mạch quanh mắt, trán và thái dương rất nhỏ, chủ yếu nằm sâu dưới da và được che đi bởi lớp mỡ. Tuy nhiên, một số người có thể nhận thấy tĩnh mạch nổi cộm lên ở quanh mắt, đặc biệt là khi bạn bị nóng mặt hoặc tức giận. Muốn điều trị tĩnh mạch quanh mắt, bạn cần phải tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán về loại da, kích cỡ tĩnh mạch và tư vấn phương pháp điều trị, trong đó chủ yếu chữa bệnh bằng phương pháp lazer hoặc phẫu thuật.

4. Tĩnh mạch nổi trên mặt  
Trên vùng mặt, tĩnh mạch chủ yếu nổi ở hai bên má. Trường hợp này được gọi là bệnh giãn mao mạch, khi mạch máu nhỏ có hiện tượng phình to, tĩnh mạch ngoại biên cũng nổi cộm trên vùng da mặt mỏng. Bác sĩ khuyên bạn nên điều trị bằng điện phân, ánh sáng hoặc laze cường độ cao. Việc chữa trị cần tùy thuộc vào sự phân bố của tĩnh mạch.

Hiện nay điều trị bằng Y học cổ truyền là phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn lựa. Các bài thuốc kết hợp thảo dược Đông y vừa giúp bệnh an toàn, hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ nào. Để tiết kiệm thời gian sắc thuốc mỗi ngày cùng với mục tiêu chữa bệnh viêm mao mạch, suy giãn tĩnh mạch sản phẩm Khang mạch linh đã ra đời.
Khang mạch linh được bào chế từ những dược phẩm tăng cường sức bền của thành mạch như: Xuyên khung, Bạch thược, Đương quy, Thục địa… liều lượng vừa đủ chỉ trong 1 viên nang mềm rất tiện lợi cho người sử dụng.
Khang mạch linh giúp hoạt huyết, tăng cường sức bền thành mạch, cải thiện suy giãn tĩnh mạch. Bạn sẽ không còn phải lo lắng trước tình trạng mạch máu giãn, cũng không còn phải bất an vì phải phẫu thuật, mà chỉ cần sử dụng 6 – 8 viên thuốc mỗi ngày để giúp chữa bệnh nhanh chóng!

Xem thêm:

6 bài tập cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch 

13 công dụng làm đẹp của đá bạn chưa biết 

 

  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phải làm gì khi thấy những gân xanh nổi trên người?
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)