Nước ép bắp cải - thần dược chữa loét tá tràng không phải ai cũng biết

10:17 Ngày 10/11/2017
suckhoephaidep.vn Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được loét tá tràng. Bắp cải chứa vitamin U có khả năng chữa lành các ổ loét. Nhiều trường hợp loét tá tràng 14-20 năm đã khỏi bằng cách uống nước ép bắp cải.

Cải bắp được trồng ở khắp nước ta chú yếu làm rau. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong bắp cải tươi có một chất chống loét (antipeptic ulcer diatary) còn gọi là vitamin U có khả năng chữa lành khá mau chóng các ổ loét nhân tạo gây được trong bộ máy tiêu hóa của chim, chuột bạch. Do đó, bắp cải được dùng làm thuốc chữa loét, viêm dạ dày và ruột.

than-duoc-chua-loet-ta-trang-khong-phai-ai-cung-biet

Bệnh viện Quân y 108 đã thực hiện một số thực nghiệm chứng minh rằng nước ép hoa quả, nước ngũ cốc có tác dụng làm giảm và điều hòa sự co bóp của dạ dày.

Trên cơ sở nghiên cứu ấy, hiện nay, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng nước ép bắp cải dưới nhiều hình thức để điều trị các bệnh loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày, ruột, đau đường mật, viêm đại tràng, thu được kết quả tốt.

Bạn có thể dùng nước ép bắp cải ở nhà như sau:

- Bóc từng lá, không bỏ lá xanh, rửa nhiều lần nước cho sạch.

- Dọc đôi từng lá theo sống lá, chần trong nước sôi, vớt ra để ráo nước.

- Dùng bàn ép, ép lấy nước, bỏ bã.

than-duoc-chua-loet-ta-trang-khong-phai-ai-cung-biet-1

Thông thường, một kg bắp cải cho từ 500-700 ml nước ép có màu vàng xanh, vị thơm ngọt, hơi hăng hắc. Nếu không có bàn ép, sau khi chần rau, bạn có thể cho vào cối sạch giã nát, sau đó lấy gạc sạch lọc lấy nước, mỗi một kg sẽ cho 350-500 ml.

Nước ép nếu không được bảo quản tủ lạnh sẽ nhanh thiu vì trong bắp cải có hợp chất sunfua. Liều dùng điều trị trong ngày trung bình 1.000 ml chia làm nhiều lần uống, khoảng 200-250 ml, uống thay nước.

Bạn có thể pha thêm đường, muối, uống nóng hay lạnh tùy khẩu vị. Mỗi đợt điều trị là 2 tháng kèm theo chế độ dinh dưỡng và lao động thích hợp. Nhiều trường hợp loét tá tràng 14-20 đã được chữa lành. Tuy nhiên, những ổ loét quá sâu, tác dụng sẽ giảm.

Điều trị bằng nước ép bắp cải không có biến chứng và có thể kết hợp với các thuốc chữa dạ dày và tá tràng khác.

  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nước ép bắp cải - thần dược chữa loét tá tràng không phải ai cũng biết
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)