Nói “không” với bệnh phụ nữ bằng loại thực phẩm có sẵn trong bếp

09:34 Ngày 07/12/2017
suckhoephaidep.vn Đông y có những bài thuốc dành cho phụ nữ mắc bệnh khó nói như kinh nguyệt, khí hư,... chỉ bằng những loại nguyên liệu có sẵn trong bếp. Những món ăn từ trứng gà có thể chữa bệnh từ phụ nữ.

Phụ nữ thường mắc những bệnh khó nói như kinh nguyệt không đều, khi hư, sa tử cung, thống kinh... Đông y có những bài thuốc khắc phục rất hiệu nghiệm từ trứng gà.

Nói “không” với bệnh phụ nữ bằng loại thực phẩm có sẵn trong bếp

Thống kinh: trứng gà 2 quả, đậu đen 60 g, rượu gạo 120 ml, đun trứng chín, bóc vỏ, lại bỏ trứng vào đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái, uống nước.

Khí hư, bạch đới: trứng gà 2 quả, ngải cứu tươi 15 g, rượu trắng 1 chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5-7 ngày liền.

Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40 g. Trứng đánh nhuyễn, bột cho vào trộn đều. Hấp chín ăn ngày 1 lần. Ăn liền trong vài ngày.

Ra máu khi mang thai: trứng gà 4 quả cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.

Nói “không” với bệnh phụ nữ bằng loại thực phẩm có sẵn trong bếp-1

Sảy thai liên tiếp: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12 g cho vào nồi đất đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho vào đun tiếp. Tháng đầu tiên, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn 1 lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn 1 lần, sau đó mỗi tháng 1 lần.

Thiếu máu sau sinh: trứng gà 2 quả luộc chín rồi bóc vỏ; táo đỏ 10 quả (táo tàu đỏ); đường đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như các loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15 g để dùng cho người suy nhược thần kinh và thể lực, biếng ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, mắt kém, tiểu đêm nhiều lần, người có các bệnh mạn tính gan, phổi, người già yếu.

Tags: Bệnh phụ nữ
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nói “không” với bệnh phụ nữ bằng loại thực phẩm có sẵn trong bếp
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)