Nhờ mẹ, những khoảnh khắc này của con thêm ý nghĩa

02:28 Ngày 06/03/2018
suckhoephaidep.vn Mẹ mang nặng đẻ đau, sinh con ra như cắt từ khúc ruột. Mẹ nuôi nấng, chăm bẵm con từ tấm bé tới cả tấm lớn. Con hạnh phúc biết bao khi bên con luôn có mẹ. Cảm ơn mẹ, nhờ mẹ mà mọi khoảnh khắc trong đời con đều thêm bội phần ý nghĩa.

Ở bên mẹ, con chẳng bao giờ phải lo "không có gì để mặc", con cũng chẳng bao giờ phải ống cao, ống thấp hay vạt ngắn, vạt dài. Có mẹ, con luôn xinh đẹp.

Khi con muốn gây ấn tượng với khách quý hay tự tay nấu cơm cho gia đình, con không hỏi Google mà gọi ngay cho mẹ. Mẹ chính là người nắm giữ bí quyết nấu ăn đỉnh nhất.

Ở bên mẹ, con luôn được là chính mình, con không bao giờ phải gồng lên để giả vờ mạnh mẽ khi gặp sóng gió. Mẹ luôn hiểu, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ mọi nỗi buồn của con.

Những lúc đau ốm, con hầu như không nhớ đến mẹ vì từ khi chào đời mẹ luôn chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho con như thế. Con đã mặc định đó là mẹ. Cảm ơn mẹ!

Từ những quyết định quan trọng như xin nghỉ việc, kết hôn hay đơn giản chỉ là thực đơn cho bữa tối, mẹ đều có thể giúp con. Nói chuyện với mẹ con nhanh chóng tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho mình.

Đôi khi, công việc hay những mối quan hệ khiến con mệt mỏi, yếu đuối. Lúc đó, lời khuyên từ mẹ, từ một người đi trước luôn phát huy tác dụng.

Theo thời gian, con lớn lên còn mẹ già đi. Nhưng kí ức về con, những bước ngoặt trong đời con chẳng mờ đi theo năm tháng. Mẹ chính là người sở hữu kho tàng vô số câu chuyện về con để con có cái nhìn toàn diện về cuộc đời mình và cả con cái của con sau này nữa.

Sau nhiều năm nuôi dưỡngvà dạy dỗ, mẹ hẳn là người hạnh phúc nhất khi con đạt được bất cứ thành công nào dù lớn hay bé. Vì thế, khi niềm vui đến, con luôn muốn chia sẻ với mẹ đầu tiên. 

Chẳng ngôi trường nào đào tạo việc chăm con. Khi con quấy khóc hay ốm đau, con chẳng biết hỏi ai đầu tiên ngoài mẹ - người có rất nhiều kinh nghiệm nuôi con trưởng thành.

 

Tags: Chăm sóc con
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nhờ mẹ, những khoảnh khắc này của con thêm ý nghĩa
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)