Mẹ hoảng sợ không nghĩ con bị viêm mao mạch dị ứng khi thấy các nốt mẩn đỏ ở chân

03:07 Ngày 25/06/2019
suckhoephaidep.vn Bệnh viêm mao mạch dị ứng ở trẻ em chiếm tới 75%. Các bác sỹ đã nhấn mạnh bệnh viêm mao mạch dị ứng không lạ nhưng ít người biết, nếu để tình trạng kéo dài có thể gây biến chứng hoại tử nguy hiểm, đặc biệt là trẻ nhỏ biến chứng càng nhanh.

Bệnh viêm mao mạch dị ứng(Schonlein-Henoch ) là bệnh tự dị ứng không rõ căn nguyên, gây lan tỏa tổn thương hệ thống vi mạch, ở nhiều cơ quan, mà chủ yếu là các cơ quan liên quan đến thận, ruột, da và khớp.

Chi H, quê Sơn Tây, Ba Vì có con gái là cháu N, 14 tuổi bị viêm mao mạch dị ứng ban đầu nổi các nốt ban đỏ ở chân. Cách đây gần một năm chị có đưa con đi khám ở bệnh viện và được chuẩn đoán là bệnh viêm mao mạch dị ứng. 

Hình ảnh chân cháu N, 14 tuổi bị viêm mao mạch dị ứng 

Theo các bác sĩ, các trường hợp mắc bệnh như trên không phải là hiếm gặp. Viêm mao mạch dị ứng là bệnh tự dị ứng nguy hiểm. Bệnh gây tổn thương lan tỏa hệ thống vi mạch ở nhiều cơ quan như khớp, da, đường tiêu hóa, tim mạch… Hiện chưa có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu, chủ yếu vào điều trị triệu chứng, do vậy việc theo dõi và điều trị từ sớm có ý nghĩa quan trọng để giảm nhẹ triệu chứng, tránh các biến chứng bệnh nguy hiểm.
Để khắc phục và đẩy lùi tình trạng viêm mao mạch y học hiện đại vẫn chưa đưa ra được pháp đồ chữa trị đặc hiệu mang tính lâu dài và dứt điểm. 
Các phương pháp điều trị hiện tại chỉ mang tính trước mắt, ngăn ngừa biến chứng và giảm thiểu biến chứng cho bệnh. Một số loại thuốc khám viêm lại gây độc hại cho bệnh nhân. 

Đến thăm nhà cháu, chúng tôi xin phép được anh chị kể lại câu chuyện. Chị Hoa chia sẻ: chị thấy chân con mọc lên nhiều nốt ban đỏ, cháu có triệu chứng nôn, không ăn được lại sốt nhẹ. Các nốt ban của cháu thì không ngứa. 
Cứ thế các nốt ban đỏ lan dần lên cả phần đùi, cánh tay, chị vô cùng lo lắng. Dù có điều trị bằng pháp đồ thuốc tây nhưng cũng không đỡ bệnh. Cháu thì nôn nhiều, người gầy gò, xanh xao. Gia đình chị chạy chữa tứ phương cũng không hết bệnh cho con, từ thuốc nam tới thuốc tây nhưng cũng không mấy cải thiện. Thêm vào đó việc đi khám chữa bệnh cháu N còn phải nghỉ học gần tháng trời. 
"Gia đình gần như rơi vào bế tắc, vì xuống cả bệnh viện lớn rồi " Bố cháu N chia sẻ. 

Nhưng sau đó may mắn thay khi anh chị tìm kiếm thông tin trên mạng và biết đến sản phẩm khang mạch linh. 
Anh đã cho con dùng thử sản phẩm và nhận được những tín hiệu tuyệt vời. 
Anh Sơn chia sẻ: Nhờ có sự hỗ trợ điều trị từ thảo dược trong thành phần Khang mạch linh nên các nốt trên hai chân đã mờ hết, sức khỏe của cháu cải thiện và trở lại học bình thường. 

Kết quả về việc sử dụng khang mạch linh của cháu N

Trong hội thảo vai trò về thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm mao mạch Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội Đông y TP.Hà Nội cho biết, theo quan điểm của Y học cổ truyền về chức năng, cơ thể con người là một khối thống nhất và hoạt động trên nguyên tắc sức khoẻ của một cơ quan ảnh hưởng tới sức khoẻ và chức năng của các bộ phận còn lại. Thay vì tập trung kiểm soát triệu chứng bệnh viêm mao mạch thì Đông y nhắm tới việc củng cố hệ miễn dịch của cơ thể giúp phòng ngừa bệnh tật.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội Đông y TP.Hà Nội chia sẻ trong hội thảo vai trò của thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm mao mạch 

Trong Đông y có những phương pháp giúp kiểm soát căn bệnh viêm mao mạch, viêm tắc tĩnh mạch an toàn và hiệu quả, tập trung vào việc bổ chính khu tà (nâng cao chính khí của cơ thể) cho bệnh nhân, lập lại sự cân bằng âm dương, chú trọng đến nâng cao chức năng của các tạng Tỳ, Can, Thận. Tỳ mạnh sẽ vận hóa thủy cốc tốt, đảm được chức năng thống nhiếp huyết làm huyết đi trong thành mạch. Can mạnh sẽ tàng huyết tốt, chủ được chức năng sơ tiết làm cho vận hành huyết dịch thuận lợi. Thận khỏe sẽ sinh được huyết…

Từ xa xưa, y thư cổ có các bài thuốc Tứ Vật Thang kinh điển với Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Xuyên khung; gia giảm thêm các dược liệu quý như Đan Sâm, Ngưu Tất, Hoa Hòe… có công dụng bổ huyết, mát huyết, thông kinh hoạt lạc, vững thành mạch, hồi phục và tăng cường chức năng Tỳ, Can, Thận - chuyên gia Đông y Nguyễn Hồng Siêm phân tích.

Đó cũng là những gì mà sản phẩm Khang Mạch Linh hội tụ và cứu tinh cho các bệnh nhân bị viêm mao mạch, viêm mao mạch dị ứng. 

Các tin tức liên quan: 

6 bài tập cho người bị suy giãn tĩnh mạch 

Tất tần tật về bệnh viêm tắc tĩnh mạch  

Sức khỏe sinh sản chị em 

  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹ hoảng sợ không nghĩ con bị viêm mao mạch dị ứng khi thấy các nốt mẩn đỏ ở chân
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)