Làm gì với thức ăn còn ngày Tết?

09:29 Ngày 01/03/2018
suckhoephaidep.vn Tết có mấy ngày mà ai cũng mua quá trời đồ. Nếu không dùng hết thì làm gì? Note lại ngay những chiêu thức đơn giản này để chế biến những món ăn hấp dẫn từ nguyên liệu đã ít phần hấp dẫn.

Bánh chung, bánh tét 

Bánh chưng và bánh tét dư thừa có thể đem chiên để trở thành một món hoàn toàn mới. Cách được mọi người ưa dùng nhất là chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như thế, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và thơm đặc trưng. Bánh chưng/ bánh tét chiên ăn kèm củ kiệu, dưa món sẽ rất ngon và đậm đà.

lam-gi-voi-thuc-an-con-ngay-tet-1

Giò chả và thịt nguội

Với các món chả lụa, chả bò, thịt nguội, lạp xưởng… bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh ướt về và làm bữa sáng cho cả nhà. Hoặc bạn có thể làm món gỏi củ kiệu với chả lụa, hay xào với các loại củ như su hào, mộc nhĩ, cà rốt...

lam-gi-voi-thuc-an-con-ngay-tet-2

Gà luộc

Nếu bạn có thời gian, hãy ngồi xé thịt hết các phần gà thừa và nấu một nồi súp măng thật ngon cho cả nhà dùng. Hoặc nếu thích, bạn có thể chế biến thành các món gỏi, nộm chung với các loại rau củ trong nhà có sẵn. Như vậy là bạn đã có thêm món ngon cho bữa cơm trưa của cả nhà.

lam-gi-voi-thuc-an-con-ngay-tet-3
Ngoài ra, bạn có thể dùng thịt gà còn dư lại để chế biến món gà nấu nấm thanh đạm và bổ dưỡng. Nếu gà dư quá nhiều mà cả nhà ai cũng ngán thì bạn có thể xé sợi thịt gà thật nhuyễn và làm món ruốc (chà bông) để dùng dần.

lam-gi-voi-thuc-an-con-ngay-tet-4

Bia

Bạn hãy tận dụng bia còn thừa trong dịp Tết để chế biến các món hấp hay hầm để món ăn có vị thơm hơn, nhất là hải sản. Bạn có thể làm món tôm hấp bia, bò hầm bia để đổi vị cho cả nhà để những ngày sau Tết không còn cảm thấy ngán ngẩm với những món nhiều dầu mỡ nữa.

lam-gi-voi-thuc-an-con-ngay-tet-5

Tags: Mẹo vặt , Hương vị Tết
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm gì với thức ăn còn ngày Tết?
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)