Hướng dẫn sử dụng vớ y khoa trong điều trị suy giãn tĩnh mạch

02:08 Ngày 26/06/2020
suckhoephaidep.vn Sử dụng vớ y khoa đúng cách giúp bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch giảm đau nhức chân tay nhờ thúc đẩy tuần hoàn máu. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng vớ y khoa đối với bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch.

Thế nào là bệnh suy giãn tĩnh mạch?

Cấu tạo cơ thể con người có hệ thống tĩnh mạch đảm bảo vai trò quan trọng trong luân chuyển máu từ các cơ quan quay ngược trở lại tim nhờ sự hoạt động đóng mở nhịp nhàng của van tĩnh mạch. Khi máu luân chuyển không tốt hoặc các van tĩnh mạch làm việc không hiệu quả sẽ dẫn đến máu ứ đọng lại gây suy giãn tĩnh mạch.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể nhận biết bằng các biểu hiện như:

- Tĩnh mạch nổi to dưới bề mặt da.

- Đau nhức, sưng phù, chuột rút.

- Vùng da bị bệnh biến dạng, thay đổi màu sắc.

- Phù, viêm loét vùng bị bệnh.

suy-gian-tinh-mach-1

Hình ảnh biến chứng của suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chủ yếu ảnh hưởng vùng chi dưới vì tĩnh mạch chân cấu tạo phức tạp, dài và nằm cách xa tim nên bơm máu về tim khó khăn hơn.

Ngày nay bên cạnh việc điều trị theo Tây y hoặc Y học cổ truyền, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng các loại vớ y khoa giúp cải thiện các triệu chứng đau đớn và hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

Với y khoa là gì?

Vớ y khoa còn được gọi là tất y khoa hay vớ suy giãn tĩnh mạch. Đây là những sản phẩm được chế tạo bằng nguyên liệu có tính đàn hồi cao để thúc đẩy máu ở chân luân chuyển tốt hơn.

Công dụng của vớ y khoa là giúp giảm máu ứ đọng ở vùng tĩnh mạch, hỗ trợ đưa máu quay ngược trở lại tim, giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông. Sử dụng vớ y khoa sẽ giúp bạn vận động dễ dàng hơn, chân bớt sưng phù và bớt đau hơn.

Xem thêm: Bí quyết ăn uống cho người suy giãn tĩnh mạch

Hướng dẫn sử dụng vớ y khoa trong điều trị suy giãn tĩnh mạch

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong việc chọn mua và sử dụng vớ y khoa đối với bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch:

- Chọn đúng kích thước so với chân:

Bạn cần đặc biệt lưu ý là phải chọn vớ y khoa đúng kích thước với chân và khoảng 6 tháng nên thay đổi vớ để phù hợp với kích thước chân hiện tại. Vớ quá rộng thì không thể tạo áp lực đến thành tĩnh mạch nhưng quá chật thì sẽ khiến bạn bị đau do máu không lưu thông được.

- Chọn đúng độ áp lực của tất y khoa:

Các thông số trên tất y khoa sẽ được phân loại khác nhau tùy thuộc vào các nhãn hàng sản xuất. Nếu bạn bị suy giãn tĩnh mạch nhẹ thì chỉ cần lựa chọn vớ có thông số ít, nhưng nặng thì phải chọn loại có áp lực cao hơn.

suy-gian-tinh-mach-2

Sử dụng vớ y khoa hỗ trợ trị suy giãn tĩnh mạch

- Chọn vớ y khoa có độ thấm hút mồ hôi cao:

Việc đeo vớ cả ngày sẽ khiến chân bạn đổ mồ hôi rất nhiều, đặc biệt là vào mùa hè. Do vậy bạn nên chọn loại có chất liệu mỏng, đàn hồi tốt và thấm hút mồ hôi nhanh.

- Nên điều chỉnh vớ y khoa thường xuyên:

Bạn nên nhớ việc đeo vớ y khoa nên dùng cả ngày để có tác dụng. Sau 6 tháng bạn nên đo lại kích thước chân để thay đổi vớ cho phù hợp.

- Cách đeo vớ đúng cách:

Theo khuyến cáo bạn nên đeo vớ y khoa ngay sau khi thức dậy. Khoảng 3 tiếng sau bạn có thể để máu tự lưu thông bằng cách tháo bỏ vớ trong khoảng 1 tiếng rồi tiếp tục đi lại.

Vớ y khoa không nên dùng trong lúc ngủ để tránh trường hợp máu chuyển từ tim xuống chân bị cản trở. Bạn cũng nên biết cách vệ sinh vớ hàng ngày bằng nước sạch, không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, cũng nên để vớ khô tự nhiên, không sưởi hay sấy vớ y khoa.

Khuyến cáo quan trọng là nếu bệnh suy giãn tĩnh mạch ở cấp độ nặng, da bị biến dạng, lở loét thì không nên dùng vớ y khoa.

Tĩnh mạch linh – Sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

suy-gian-tinh-mach-3

Tĩnh mạch linh mang lại hiệu quả cao từ thảo dược tự nhiên

Bên cạnh sử dụng vớ y khoa bạn nên dùng Tĩnh mạch linh mỗi ngày để giảm nhanh bệnh suy giãn tĩnh mạch. Thành phần và công dụng của Tĩnh mạch linh cụ thể như sau:

  • Thảo dược Đan sâm, Hoàng kỳ, Đương quy: Giúp bồi bổ máu huyết, tăng cường chức năng tuần hoàn máu tự nhiên cho cơ thể.
  • Thảo dược Hoa hòe: Giúp bổ huyết, dưỡng khí, tăng cường sức bền thành mạch.
  • Thảo dược Thiên niên kiện: Hỗ trợ điều trị tê bì chân tay, đau nhức xương khớp.

Sử dụng Tĩnh mạch linh không gây tác dụng phụ với người dùng mà lại đem đến hiệu quả cao từ trong máu huyết. Sản phẩm được Bộ Y tế kiểm duyệt và cho phép ban hành trên toàn quốc.

 

Tags: suy giãn tĩnh mạch
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn sử dụng vớ y khoa trong điều trị suy giãn tĩnh mạch
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)