Hạnh phúc khi 2 vợ chồng nhận được kết quả que thử thai 2 vạch

09:53 Ngày 01/06/2019
suckhoephaidep.vn Chị là một cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học hành và tham vọng ở lại mạnh đất sôi động ấy những mong thoát khỏi cảnh ruộng vườn của ba mẹ. Chị quen anh là một chàng trai xây dựng. Những gì chị biết về anh là một anh chàng tài giỏi, anh không giàu có nhưng chị tin với khả năng của anh, anh có thể sẽ là chỗ dựa cho chị trong tương lai.

Hơn một năm sau khi cưới, chị sinh con gái đầu lòng. 6 tháng sau khi chị sinh bé Tũn là khởi đầu cho những chuỗi ngày khó khăn của cả gia đình chị. Những ngày chị ôm con trong nước mắt. Chồng đi sớm về khuya trong men rượu và không còn tỉnh táo. Công ty của anh phá sản, nhà cửa của bố mẹ đã mang đi thế chấp, anh trắng tay với một khoản nợ lớn… Người ta sinh con xong thì sợ béo còn chị sinh con xong lại gầy quắt gầy queo. Vừa vì con bú, vừa vì con quấy khóc nhiều rồi còn bao lo toan cho cuộc sống mà giờ đây chị tưởng chừng như đã chẳng còn ai để chia sẻ. Người duy nhất chị có thể dựa vào là ba của Tũn thì vì thất vọng, vì chán chường mà ngày đêm say xỉn, có lẽ anh cũng đã quên cả chị, quên đi cả sự tồn tại nhỏ bé của Tũn trong cuộc đời anh. 
Khi Tũn được hơn 1 tuổi chị lại mang bầu ngoài kế hoạch. Từ ngày trễ kinh, chị nơm nớp lo lắng đứng ngồi không yên. Nhìn đứa con gái nhỏ thơ ngây phải lớn lên trong thiếu thốn không chỉ vật chất mà cả tình cảm. Nghĩ đến những ngày chị làm việc quên ăn quên ngủ mà cũng chỉ đủ ăn. Chị chỉ mong vì tháng này ốm, công việc vất vả nên vòng kinh mới trễ.


Thế nhưng tới nửa tháng cũng không thấy. Chị bắt đầu thấy sợ cơm, thèm chua. Chị biết ngay là mình mang bầu. Lần trước mang bầu đứa lớn, chị không sợ cơm, nhưng thèm ngọt. Mọi người bảo lần này ngược lại thế thì chắc là con trai. Chị nghe mọi người nói mà chả mừng. Chỉ thấy như đứt từng khúc ruột. Đúng khi ấy thì anh ốm. Anh bị đau ruột thừa, phải mổ gấp. Anh chị lấy tiền đâu ra. Thế là lại vay mượn khắp nơi, bạn bè đồng nghiệp để lấy tiền viện phí cho anh.
Ngày anh ở viện về nhà, là ngày chị lặng lẽ đi bỏ đứa con trong bụng mình. Nhìn chồng, nhìn con, chị không thể nào nghĩ rằng mình có thể chịu đựng được nếu sinh con ra lúc này, cả nhà sẽ nheo nhóc, khổ sở đến nhường nào. Con khóc, con quấy, con đói, anh còn nằm một chỗ sao một mình chị có thể kham nổi. Khi nằm ở trong phòng tiểu phẫu, nước mắt chị ứa ra giàn dụa. Chị thầm xin lỗi đứa con trong bụng mình: Là mẹ có lỗi với con. Mẹ ngàn lần xin lỗi. Nếu có duyên, sau này xin con một lần nữa hãy làm con của mẹ.
Chị giấu anh vì không muốn anh suy nghĩ thêm, càng không muốn anh phải lo lắng dằn vặt. Một mình chị chịu đựng là được rồi. Khi ấy, sức khỏe chị đã yếu lại càng yếu hơn. Cộng thêm việc chăm sóc anh, chăm sóc con và cả công việc cơ quan gần như vắt kiệt sức lực của chị. Một hôm, đang làm việc chị cứ thế từ từ ngất đi. Khi tỉnh dậy, chị thấy anh đang nắm tay chị, ngồi kế bên chị mắt anh đỏ hoe lo lắng. Hẳn là anh đã khóc, đã lo lắng cho chị rất nhiều.

Chị mỉm cười nhìn anh, chị dường như đã tìm lại được người chồng thực sự của mình. Chị ra viện được hơn 1 tháng, anh quyết định bắt đầu lại công việc từ những công trình xây dựng nhà cá nhân, gia đình. Anh làm tốt. Nên ngày càng có uy tín nhiều hơn. Các công trình nhà ở anh làm đều khiến khách hàng hài lòng. Rồi cứ thế, từ làm ăn nhỏ, vài năm sau, anh bắt đầu nhận những công trình lớn hơn một chút.

Công việc thuận lợi, kinh tế gia đình anh chị cũng dần khá hơn. Anh đã thuê lại một căn nhà lớn hơn thay vì chỗ ở lụp xụp cũ. Con gái đầu lòng của 2 người cũng đã lớn. Anh và chị bắt đầu có ý định sinh thêm một đứa nữa. Chị nghĩ tới cái cảm giác khi chị bỏ đi đứa con thứ hai của mình, trái tim chị vẫn không ngừng xót xa đau đớn. Cho nên chị vẫn thầm cầu trời khấn phật, cho chị có được lại đứa con ấy. Chị sẽ yêu thương và bù đắp lại cho nó bằng tất cả tình yêu thương và sức lực của mình. 
Tiền anh kiếm được ngày càng nhiều, nhưng đứa con anh chị mong chờ càng mong càng không thấy. Trong lòng chị xuất hiện một cảm giác lo lắng, sợ hãi đan xen. Có lẽ nào đó là sự trừng phạt đối với chị. Trừng phạt sự tàn nhẫn và lạnh lùng của chị. Chị đi khám và được chẩn đoán là viêm phần phụ, viêm nhiễm khá nặng mà không được điều trị cẩn thận nên khả năng thụ thai thấp. Chị khóc. Chị chỉ biết khóc. Những đêm, một mình tỉnh giấc, tiếng trẻ nhỏ khóc thét trong mơ khiến chị hoảng hốt bật dậy. Mồ hôi lạnh vã trên trán. Chị mới biết mình mơ.  

Anh bắt đầu đi sớm về khuya, anh bắt đầu bớt ân cần với chị. Anh đi biền biệt cả ngày lẫn đêm. Những cuộc điện thoại ngắn ngủi và cộc lốc. Một lần anh về nhà, trong cơn say, anh hỏi chị: "Tại sao em lại không sinh cho anh một thằng con trai. Anh muốn có một thằng con trai để có thể nối nghiệp anh. Tại sao em lại không thể?..." Chị ngồi lặng giữa nền nhà. Cái lạnh lẽo từ căn phòng, từ người chồng không sao sánh được cái lạnh lẽo trong lòng chị. Cơn nức nở cứ trực trào ra trên khóe mắt, bật ra nơi môi. Nhưng không hiểu sao, nó chỉ thành những tiếng ấm ức nghẹn lòng. Vì không muốn con gái không có cha, chị vẫn ở lại, cố gắng duy trì cuộc sống và vui vẻ trước mặt con. 

Một ngày tình cờ, bạn tới nhà chơi và giới thiệu chị sản phẩm Nữ Phụ Khang có tác dụng tốt và lâu dài với các trường hợp viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Có chị đồng nghiệp cũng mong con mà uống mấy tháng xong thụ thai được. 
Chị dùng nữ Nữ Phụ Khang sau 3 hộp thì thấy dễ chịu hơn hẳn, khí hư ra ít và trong hơn, mùi hôi giảm đi nhiều. Kiên trì điều trị tiếp 3 hộp, chị tái khám và được bác sĩ cho biết tình trạng phụ khoa của chị đã được cải thiện nhiều, môi trường âm đạo đã được cân bằng, cơ hội để tinh trùng gặp trứng và thụ tinh đã cao hơn rất nhiều. Chị như trút được gánh nặng.
Ngày chị chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của mình là lúc chị đang rất vui mừng và hạnh phúc khi 2 vợ chồng nhận được kết quả que thử thai: 2 vạch. Vậy là chị lại có thể làm mẹ, có thể dành tất cả tình yêu thương và sức lực của mình cho con.

  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hạnh phúc khi 2 vợ chồng nhận được kết quả que thử thai 2 vạch
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)