Đau đầu vặt - Đâu mới là nguyên nhân thật sự?

09:19 Ngày 28/03/2018
suckhoephaidep.vn Đau đầu vặt vẫn thường ghé thăm bạn mà không báo trước. Dù thời gian đau đầu không quá dai dẳng, đau không quá sâu sắc nhưng lại làm ta cảm thấy rất phiền và mệt mỏi cả ngày hôm đó. Vậy đâu mới là lí do thật sự của sự ghé thăm không báo trước này??

Uống quá nhiều cafe: Cafe là con dao hai lưỡi. Nó có thể kích thích tâm trí, sự tỉnh táo của bạn để bạn quay trở lại tập trung công việc một cách tối đa nhưng đó là câu chuyện khi chúng ta uống vừa đủ, vừa phải, trong một giới hạn cho phép của thể trạng.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-1

Còn nếu quá lạm dụng cafe, khi uống quá nhiều thì lại là một câu chuyện khác và rất có thể sẽ là phản tác dụng, gây ra những cơn mệt mỏi, đau đầu mà tôi thường gọi nó như biểu hiện của say cafe. Vì vậy, hãy cẩn thận, lựa chọn một tần suất thích hợp với loại thức uống này.

Bạn ngủ quá nhiều: Nếu bạn từng có tiền sử bị nhức đầu thì việc ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn trải qua những cơn đau đầu khó chịu.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-2

Ngoài ra, nếu bạn ngủ đủ 8 tiếng mà vẫn phải gặp chàng đau đầu thương xuyên thì hãy xem mình có ngủ nhiều ban ngày và ngủ trễ vào ban đêm không nhé. Thói quen hại sức khỏe này cũng khiến chúng ta thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau đầu dai dẳng đấy!

Stress: Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày tại nơi làm việc. Căng thẳng, áp lực và stress từ công việc chính là một nguyên nhân quan trọng, chính, chủ yếu dẫn đến một giấc ngủ không sâu vào ban đêm và bạn sẽ nhức đầu, mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-3

Cuộc sống ở nhà cũng quan trọng như ở nơi làm việc, thậm chí thẳng thắn mà nói thì quan trọng hơn rất nhiều.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-4

Sau tất cả những mệt mỏi, những vất vả của công việc ngoài kia, đó chính là nơi ta trở về sau một ngày dài, mà ngày có ngắn ta vẫn trở về đó. Vì vậy, nếu bạn đang sống với một người luôn làm bạn căng thẳng, mệt mỏi thì chắc chắn anh chàng nhức đầu cũng sẽ tới thăm bạn thường xuyên hơn bình thường.

Màn hình máy tính của bạn quá sáng: Trong rất nhiều trường hợp anh đau đầu đến từ chiếc máy tính, laptop thân thương của bạn.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-5

Sáng vừa thôi, đừng nên sáng quá, cái gì quá cũng không thực sự tốt, ánh sáng của màn hình máy tính cũng vậy. Nếu bạn thường xuyên đau nửa đầu thì hãy xem lại những điều tôi vừa nói ngay nhé!

Ngồi sai tư thế: Ngồi làm việc với tư thế gập người kéo dài hay cúi sát đầu vào màn hình máy tính có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau đầu.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-6

Những tư thế làm việc xấu như vậy khiến cho một số dây thần kinh quanh cột sống bị chèn ép kéo dài, điều này gây tác động xấu và khiến chúng ta có cảm giác đau nhức khó chịu quanh đầu.

Bạn buộc tóc quá chặt: Nếu bạn thường xuyên buộc tóc chặt thì lý do đằng sau các cơn nhức đầu thường xuyên của bạn là căng thẳng trên da đầu.

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-7

Hãy buộc lỏng tóc để da đầu được thoải mái hơn. Một trường hợp khác, nếu quá lâu rồi, bạn luôn xinh đẹp với mái tóc buông xõa, nhưng vì lí do nào đó, hôm nay bạn cột tóc, mà lại cột quá chắc chắn thì đau đầu là điều khó tránh khỏi đấy. Hãy nhẹ nhàng với mái tóc của mình và da đầu của mình nữa. 

dau-dau-vat-dau-moi-la-nguyen-nhan-that-su-8

Khi sử dụng điện thoại, bạn thường ngồi hoặc nằm 1 tư thế quá lâu. Khi ngồi 1 chỗ quá lâu như thế mà không cử động sẽ cản trở quá trình lưu thông máu đặc biệt là vùng đầu và não. Đây chính là lý do khiến bạn bị nhức đầu.

  • Currently 5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đau đầu vặt - Đâu mới là nguyên nhân thật sự?
Điểm trung bình: 5.0 / 5 (1 lượt đánh giá)