Có con sau nhiều năm vô vọng, mẹ chồng lại nghĩ là kế hoạch không đẻ

09:18 Ngày 28/05/2019
suckhoephaidep.vn 1 tháng sau ngày cưới, mẹ chồng dặn: “Hai đứa đừng kế hoạch nhé!” 1 năm sau ngày cưới, bố chồng chia sẻ: “Ngày xưa bố mẹ không kế hoạch gì đâu…”

Tại một phòng khám phụ sản có tiếng ở Hanoi, giữa một ngày mùa đông se lạnh. Tôi cùng mẹ chồng tới kiểm tra sau khi tôi phát hiện mình đã 2 vạch. Cả tôi và mẹ đều vô cùng hạnh phúc khi nghe bác sĩ gửi lời chúc mừng đến chúng tôi. Nhưng ở đời, vẫn vậy, không phải hạnh phúc đủ nhiều để chia đều cho tất cả mọi người, mọi thời điểm, trong đó có cả tôi – tôi của 5 năm về trước. 

Tôi kết hôn vào giữa tháng 2 năm 2014, cũng là một ngày xuân se lạnh, cái lạnh còn sót lại của mùa đông chúc mừng hạnh phúc của tôi. Tôi kết hôn cùng tình yêu cả 4 năm Đại học. Ai cũng nói, chúng tôi đẹp đôi quá, hạnh phúc viên mãn quá, nhưng có ai ngờ. 
1 tháng sau ngày cưới, mẹ chồng dặn: “Hai đứa đừng kế hoạch nhé!” 
1 năm sau ngày cưới, bố chồng chia sẻ: “Ngày xưa bố mẹ không kế hoạch gì đâu…”
Gần 2 năm sau ngày cưới: “Các con vẫn đang kế hoạch à, gia đình mình kinh tế đều ổn định cả rồi, khó khăn cũng bớt nhiều rồi…” – Mẹ chồng nhìn tôi cùng ánh mắt tha thiết thay vì trách móc. Bà vẫn thường cưng nựng mấy đứa trẻ hàng xóm cùng mấy đứa cháu. Dù bà không nói ra nhưng tôi hiểu rằng bà cũng mong chờ một ngày bế trên tay đứa cháu nội của mình…
Chúng tôi quyết định nói với mẹ về vấn đề tôi đang gặp phải, để những mong ba mẹ cùng chia sẻ với cả hai vợ chồng. 
Một thời gian ngắn sau khi kết hôn, tôi cùng anh phải lui tới phòng khám để kiểm tra sức khỏe và được biết: tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 mà nguyên nhân có lẽ đến từ việc sử dụng dung dịch vệ sinh cùng suy nghĩ phải vệ sinh kỹ càng để đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ mà tôi đã tự làm hại mình, gây mất cân bằng pH và viêm nhiễm nặng. Suốt mấy năm ròng là những ngày tháng 2 vợ chồng động viên nhau, chạy chữa nhưng cứ lành lại viêm, lành lại viêm… Anh không bao giờ trách móc hay chì chiết tôi vì điều đó, mẹ chồng cũng có những buồn lo nhưng bà vẫn luôn hỏi han tình trạng sức khỏe của tôi. 
Tôi thầm cảm ơn ông trời vì đã mang đến cho tôi một gia đình thật ấm áp nhưng cũng thầm trách chính mình vì sự thiếu hiểu biết mà giờ đây…

Thời gian vẫn nhẹ nhàng trôi, chúng tôi nghĩ về con của cả hai đứa mỗi đêm không phải trong sự bi lụy mà trong niềm tin và sự háo hức, anh luôn gieo trong lòng tôi một hi vọng rằng, con đang đến với mình rồi, hai đứa phải sống thật tốt để chào đón con. Anh chọn cho con một cái tên rất đẹp, Bình An, Nguyễn Bình An, ngày ngày anh đều đặt tay lên bụng tôi và thì thầm điều gì đó đại loại như: Bình An ngoan nhé, Bình An đừng làm mẹ mệt nhé, ba và mẹ rất yêu con…Có những đêm cả anh và tôi cùng rơi nước mắt nhưng chưa bao giờ chúng tôi mất đi hi vọng về một Bình An bé nhỏ sẽ đến với cả hai chúng tôi, đến với thế giới này… 
Nhưng không phải cứ mong muốn thì sẽ được, cứ chờ đợi thì sẽ thấy. Có những chờ mong, càng mong, càng chờ, càng làm lòng người thêm mơ hồ, chông chênh, trống vắng. 

Tối hôm đó, chồng tôi không đặt tay lên bụng tôi và thì thầm cùng Bình An nữa, anh quỳ xuống và hôn lên bụng tôi. Anh lấy từ trong túi đi làm một hộp thuốc màu tim tím – Nữ Phụ Khang và kể lại câu chuyện một chị đồng nghiệp cũng gặp hoàn cảnh như vợ chồng tôi, chị đã có em bé sắp tới ngày sinh, ánh mắt anh nói với tôi rằng: Bình An đang thực sự đến với cả hai vợ chồng tôi. 
Mỗi ngày 4 viên, không cần đặt báo thức hay nhắc nhở uống Nữ Phụ Khang nhưng tôi không bao giờ quên lịch uống thuốc của mình. Thậm chí, đồng nghiệp nhận xét tôi háo hức tới giờ uống thuốc. Kết quả kiểm tra đến từ bác sĩ sau khi tôi dung 2 hộp thuốc là cực kỳ khả quan, môi trường âm đạo tốt, hoàn toàn có thể sinh hoạt vợ chồng đều đặn và nghĩ tới việc có con. 
Cứ thế, uống thuốc trở thành một nếp sinh hoạt của chính tôi, tôi không sợ hay lo lắng vì cũng đọc kỹ hướng dẫn thì thấy chỉ toàn thỏa dược, thêm vào đó là kết quả kiểm tra khả quan giúp tôi có thêm nhiều hi vọng. Và rồi, hạnh phúc đã mỉm cười vào một sáng đẹp trời dù tôi không nhớ rõ thời tiết hôm đó thế nào nhưng với tôi đó là ngày đẹp nhất. 
“Hạnh phúc không đủ nhiều để chia đều cho tất cả chúng ta song hạnh phúc sẽ không chừa một ai…” - chồng tôi đã từng nói như thế! 

Tags: Thụ thai
  • Currently 5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Có con sau nhiều năm vô vọng, mẹ chồng lại nghĩ là kế hoạch không đẻ
Điểm trung bình: 5.0 / 5 (2 lượt đánh giá)