Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm mao mạch dị ứng

09:18 Ngày 20/08/2019
suckhoephaidep.vn Viêm mao mạch dị ứng là bệnh tự miễn, cơ thể rất nhạy cảm với đồ ăn, thức uống. Vậy nên chế độ dinh dưỡng cho trẻ là rất quan trọng, với trẻ bị bệnh viêm mao mạch dị ứng thì các bậc phụ huynh cần có những lưu ý sau đây.

>>>>> Cách nhận biết bệnh viêm mao mạch dị ứng 

Thông tin dinh dưỡng hữu ích cho trẻ viêm mao mạch dị ứng 

Để có chế độ dinh dưỡng cho con, bố mẹ nên hiểu về các nhóm thực phẩm. Các bố các mẹ cần lưu ý cho bé nhận đủ và đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo bữa ăn của bé gồm đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng nhất, đó là: bột đường, đạm, chất béo & vitamin.

– Chất bột đường

Phải có mặt trong cả 3 bữa chính của bé vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể và là “thức ăn” cho não bộ hoạt động. Các thực phẩm giàu bột đường là cơm, bún, mì, nui, khoai tây khoai lang, đậu…

– Chất đạm

Đây là nguồn thực phẩm “xây dựng” cơ thể, thành phần tạo máu, men tiêu hóa, kháng thể, cung cấp các acid amin cần thiết cho hoạt động não bộ,… Thực phẩm giàu đạm là thịt, cá, trứng, sữa, đậu. Tránh những chất đạm từ hải sản. 

– Chất béo

Chất béo từ dầu, mỡ, bơ… là nguyên liệu tạo nên tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào thần kinh và là nguồn cung cấp năng lượng cho hoạt động, tăng trưởng của cơ thể. Có chất béo thì các vitamin quan trọng như vitamin A, D, E, K mới được hấp thu. Các chất béo thiết yếu omega 3 (DHA) từ cá basa, cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích và các loại sữa bột có hàm lượng DHA cao; omega 6 từ dầu, các loại hạt … rất cần thiết cho cấu tạo thần kinh và hoạt động não bộ.

– Các vitamin và khoáng chất 

Đây là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của trẻ. Tuy hàng ngày chỉ cần một lượng rất ít, nhưng nếu thiếu sẽ gây ra tình trạng bệnh lý cho cơ thể.

Lưu ý: Phụ huynh cần chú ý về việc hạn chế cho con ăn hải sản, chế biến thức ăn hợp lý, tránh cay nóng. 
Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới phụ huynh có con bị viêm mao mạch dị ứng. Hy vọng là đã cung cấp được kiến thức hữu ích mà không phải phụ huynh nào cũng rõ. Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe!

>>>> Quan điều trị viêm mao mạch dị ứng theo Đông y

>>>> Phải làm gì khi thấy các nốt gân xanh nổi ở chân 

Tags: Tinh dầu , Mẹo vặt
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị viêm mao mạch dị ứng
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)