Chậm kinh 15 ngày thử que 1 vạch phải làm gì khắc phục?

01:32 Ngày 04/12/2019
suckhoephaidep.vn Chậm kinh 15 ngày, thử que 1 vạch là không có thai khiến chị em lo lắng. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ của chuyên gia dưới đây để rõ hơn về vấn đề này.

Chậm kinh là gì? 

Chậm kinh (trễ kinh) là biểu hiện thất thường của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Là hiện tượng đã đến kỳ hành kinh nhưng vẫn chưa có sự xuất hiện của kinh nguyệt. Khi quá 35 ngày kể từ ngày hành kinh của chu kỳ trước mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt thì được coi là chậm kinh. Nếu không có kinh nguyệt trong 3 kỳ liên tiếp được gọi là vô kinh. 

Những triệu chứng có thể kèm theo: 
Đau bụng dưới
Khí hư ra nhiều, mùi hôi
Hay cáu gắt, khó chịu 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy trò chuyện cùng bác sĩ ngay để tư vấn cụ thể nhé. 
TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ 

Nguyên nhân gây chậm kinh 

Loại trừ việc chậm kinh do có em bé thì việc chậm kinh đến từ những nguyên nhân dưới đây: 

- Do căng thằng, stress: Bạn chưa có chế độ sinh hoạt, ăn ngủ nghỉ hợp lý, ngược lại làm việc quá nhiều, thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, ăn ngủ thất thường sẽ gây rối loạn kinh nguyệt.
- Do rối loạn nội tiết: nếu nội tiết đóng vai trò quan trọng, giúp cân bằng thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ đều đặn. Khi bất thường xảy ra khiến cho vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng hoạt động sai lệch. Từ đó hệ nội tiết tố sẽ mất cân bằng, gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.
- Do tác dụng phụ của thuốc: nếu được chỉ định uống một thuốc mới hoặc thay đổi loại thuốc vẫn đang dùng thì kinh nguyệt sẽ bị ảnh hưởng. Một số thuốc dễ gây chậm kinh như: thuốc chống trầm cảm, thuốc nội tiết, thuốc an thần, thuốc tránh thai, thuốc dùng khi hóa trị...
- Do sử dụng nhiều chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,..), phụ nữ mãn kinh sớm cũng là nguyên nhân gây trễ kinh,...
Tăng giảm cân đột ngột: việc tăng giảm cân sẽ ảnh hưởng đến lượng estrogen cần thiết mà cơ thể sản xuất ra để tạo lên lớp niêm mạc tử cung. Sản xuất quá nhiều hoặc thiếu estrogen sẽ làm cho niêm mạc tử cung không ổn định gây ra hiện tượng chậm kinh.

Khắc phục vấn đề chậm kinh tại nhà như thế nào? 

Chậm kinh là tình trạng không được phép để kéo dài vì dẫn đến vô kinh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy các chuyên gia hiện nay luôn khuyên chị em sử dụng các sản phẩm giúp hoạt huyết, nội tiết tố, giúp kinh có đều đặn. Trong đó, Nữ Phụ Khang là sản phẩm chị em có thể tham khảo và sử dụng. 

Chế độ sinh hoạt phù hợp
Những thói quen sinh hoạt giúp bạn hạn chế diễn tiến của tình trạng chậm kinh
Một số yếu tố lối sống, chẳng hạn như tập thể dục quá nhiều hoặc ăn quá ít, có thể gây ra chậm kinh, do đó bạn cần phải cân bằng công việc, giải trí và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm soát các căng thẳng và xung đột trong cuộc sống. Nếu bạn không thể làm giảm căng thẳng, hãy nhờ đến gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ.

 

Tags: Vô sinh, hiếm muộn
  • Currently 0/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chậm kinh 15 ngày thử que 1 vạch phải làm gì khắc phục?
Điểm trung bình: 0 / 5 (0 lượt đánh giá)