Bố ơi, Nắng bị chảy máu

10:16 Ngày 15/03/2019
suckhoephaidep.vn Để con kể với mẹ một bí mật, sau bao nhiêu năm, hôm nay, con thấy bố hút thuốc. Nắng yêu bố. Nhưng Nắng ghét bố hút thuốc. Bố cũng từng nói: Vì người mình yêu thương thì phải chịu đựng cả những việc mà mình ghét…

Hanoi, 9/1/2019

Bố là một ông bố ngốc

Hanoi, 7/1/2019

3h30 sáng, con trằn trọc không tài nào ngủ được mẹ ạ. Ở trên trời mẹ có thấy cả thân hình bố run lên bên cạnh chiếc máy giặt đêm qua. Chấm máu đỏ trên đồ lót của con có lẽ đã thực sự khiến bố nổi cáu sau một ngày làm việc vất vả.

Lần đầu tiên mẹ ạ

Lần đầu tiên bố giơ tay rất cao, lần đầu tiên một bạt tai cho con từ bố. Ran rát. Đau điếng.

Trời sáng, khi nắng chiếu lên nhánh hoa mẹ trồng trước thềm, Nắng của mẹ sẽ phải đối diện với bố thế nào ạ. Mẹ ơi, chắc mẹ nghe được những lời Nắng nói chứ, Nắng sẽ ngủ ngoan nên mẹ hãy nói với Nắng nhé…

23h ngày 7/1/2019

Sáng nay khi con thức giấc, bố đang ngồi trên chiếc ghế nhỏ trước sân. Chiếc ghế ướt đẫm nước mưa. Có lẽ bố cũng ướt hệt như chiếc ghế vậy mẹ ạ. Hôm nay là một ngày, Hanoi không có nắng!

Mẹ nhớ chứ, trước đây, mỗi lần thấy bố ướt nhẹp con đều thắc mắc mãi chẳng lẽ bố không sợ ướt mưa sẽ ốm như con còn bố thì lúc nào cũng nói: “Vì bố là người lớn còn Nắng là em bé mà…”. Ngày hôm nay, Nắng chỉ đứng sau lưng nhìn tấm lưng bố thấm ướt từng chút từng chút một mà chẳng thể nói gì!

Hanoi, 8/1/2019

Để con kể với mẹ một bí mật, sau bao nhiêu năm, hôm nay, con thấy bố hút thuốc. Nắng yêu bố. Nhưng Nắng ghét bố hút thuốc. Bố cũng từng nói: Vì người mình yêu thương thì phải chịu đựng cả những việc mà mình ghét…

Từ ngày mẹ rời xa nắng đi đến thiên đường thì bố là người mà con yêu thương nhất, vì thế con đã ở đây, lặng lẽ nhìn khói thuốc bay lên trời vì đó là điều bố thích…

Hanoi, ngày 9/1/2019

Cuối cùng thì một cuộc họp gia đình đã diễn ra giữa bố và Nắng, tất nhiên chỉ có bố và Nắng, có thể thêm cả sự chứng kiến của mẹ, phải chứ mẹ…

15 phút trong yên lặng và cả nhiều lần bố cho tay vào túi áo. Con hiểu rằng bố muốn hút thuốc để lấy bình tĩnh và sự tỉnh táo nhưng chẳng bao giờ bố hút thuốc khi có mặt Nắng.

“Nắng!” – Bố lên tiếng

Kể từ ngày con lên lớp 6. Đây là lần đầu tiên bố gọi lại tên Nắng. Chỉ một từ Nắng thôi cũng đủ làm cả gian phòng ấm áp tới vô cùng.

“Nắng… Hãy nói với bố nếu con đã ở bên người đàn ông nào đó và vượt qua những giới hạn cho phép... Bố đã thấy giọt máu đó…Bố yêu con. Và bố chấp nhận được cả những điều dù là chưa đúng…”

Thì ra đây mới thực sự là lí do con nhận một cái tát đau điếng mẹ ạ. Nhưng giờ con đã hết đau rồi! Con đã nhìn bố rất lâu, con cảm nhận rõ từng tế bào trong cơ thể Nắng đều căng mọng, chỉ trực òa ra nhưng con đã không khóc đâu mẹ à. Dù cho có thể mắt con đã đỏ ngàu thì nước mắt vẫn thuộc về Nắng.

Đọc tới đây tôi thực sự hiểu được vì sao tôi là một ông bố ngốc của Nắng. Thà rằng con bé khóc nấc lên hay chạy về phòng và khóa chặt cửa, như vậy là hơn. Như vậy Nắng sẽ bớt đi những chịu đựng trong mấy ngày qua, còn tôi có thể nhỏ một giọt nước mắt trong số biết bao nhiêu giọt nước mắt dồn nén bấy lâu. Cuối cùng, tôi cũng nghe được giọng của đứa trẻ tôi yêu thương nhất:

- Bố ơi, Nắng bị chảy máu.

Không thể nhào tới ôm Nắng vào lòng, không thể nói ra lời xin lỗi nhanh như một đứa trẻ, tôi ném cái nhìn về phía bầu trời và lắng nghe bước chân ngày một nhỏ dần của cô con gái. Tôi đã muốn vờ như không nghe thấy tiếng của nắng. Tôi đã muốn đứng bật khỏi chiếc ghế như đang dính chặt mình và chạy trốn khỏi Nắng. Tôi không chỉ là một người bố ngốc mà còn là một người bố tồi khi ngay cả thời điểm con gái mình dậy thì cũng không biết, không thể chia sẻ, còn giờ này thì đang đọc trộm nhật ký của một cô gái, à không một thiếu nữ mang tên là Nắng.  

Em à, anh cảm thấy đắng cay, hổ thẹn thay cho cái tên gọi bố. Anh thậm chí chẳng thể nào yên lòng đón nhận ánh mắt của con. Đã có lúc anh ước, giá như em ở đây, bên cạnh anh và con, giá như em nắm tay anh, giá như… Anh không yếu đuối đâu nhưng con đã 9 ngày rồi vẫn nói với anh con còn ra máu. Anh đành hỏi han mấy người đồng nghiệp nữ có con gái. Anh đã xem lại về thực đơn bữa ăn, không cho con bé động tới bất cứ việc gì trong nhà, luôn sử dụng nước ấm, mua cả sắt để bổ sung cho Nắng. Cô giáo chủ nhiệm lớp của nắng có gặp riêng anh và đưa anh Nữ Phụ Khang rồi dặn dò rất kỹ. Em ở trên cao cũng dõi theo anh và con nhé!

Nắng của mình rất giỏi, con biết hỏi cô giáo trên lớp, chia sẻ với cô để có được những hiểu biết cơ bản. Anh đã mua thêm 2 hộp Nữ Phụ Khang cho con, có vẻ như nắng đã về lại bên nhánh hoa trước thềm mà em trồng. Giờ thì anh và con cùng theo dõi chu kỳ hàng tháng, cô giáo cũng lưu ý anh những điều chú ý cho Nắng khi tới chu kỳ. Một hành tinh trong Hệ Mặt Trời thì luôn xoay quanh trung tâm hệ của nó, đó chính là cuộc sống của anh. Anh hiểu rõ rằng nếu mất đi đứa trẻ này thì anh sẽ mất đi lực hướng tâm và văng ra khỏi dòng đời… Kể từ ngày em rời đi, xa thật xa, anh luôn luôn nhớ lời em nói: Chúng mình gặp nhau là để sinh ra con. Con là minh chứng cho hạnh phúc của chúng mình.

Góc sức khỏe: 

Cẩm nang từ A-Z về khí hư bạch đới 

Bí quyết giảm những cơn đau bụng kinh 

Tags: Mong có con , Chuẩn bị mang thai , Sinh con , Nuôi con khỏe , Chăm sóc con , Cha và con gái , Kinh nguyệt
  • Currently 5/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bố ơi, Nắng bị chảy máu
Điểm trung bình: 5.0 / 5 (1 lượt đánh giá)